Bảo Vệ Môi Trường Đất Bằng Phương Pháp Sinh HọcTên dự án:Bảo vệ môi trường đất bằng phương pháp sinh học
Môn chủ đạo: Sinh học
Nội dung tích hợp:
– Hóa học: Các phản ứng và các loại khí được tạo ra từ môi trường
– Sinh học: Sự ảnh hưởng của các chất đối với cơ thể
– GDCD: Các biện pháp giáo dục cũng như tuyên truyền dưới nhiều hình thức để mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường, đặc biệt môi trường đất.
– Tin học: Kỹ năng sử dụng các phần mềm dùng để quay phim, thiết kế poster, đồ họa.
– Mỹ thuật: Vẽ tranh ảnh tuyên truyền
– Văn học: Dùng để thuyết minh, phỏng vấn
Lý do thực hiện:Trường chúng em gần khu công nghiệp, chợ đầu mối, sát bên ruộng rau của người dân, nên mỗi ngày đi học phải qua con đường này mới đến trường, chúng em thấy một số người dân chưa có ý thức trong việc bảo vệ môi trường đất như: Rác của khu chợ đầu mối bỏ không đúng nơi qui định, chỗ nào cũng có, đặc biệt buổi trưa vào lúc chúng em ra về là mùi hôi thối nồng nặc nhất.Khu công nghiệp thì rác sinh hoạt như ăn sáng, ăn trưa các hộp xốp đựng thức ăn, bao nilon chưa bỏ đúng nơi qui định, nhất là giờ đổi ca, hoặc tan ca.Những rác này trôi theo dòng nước ứ lại mỗi khi trời mưa, nhìn thấy không đẹp trong mắt người nước ngoài. Sử dụng phân bón không đúng cách, gây hại cho môi trường đất …
Mục tiêu : Giáo dục và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đất cho học sinh. Bằng cách phân loại rác tại trường, tại gia đình và tại địa phương, góp phần tiết kiệm và làm sạch môi trường.
Giáo dục ý thức hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học của người dân thông qua việc tuyên truyền.
– Phát triển khả năng sáng tạo, tính chủ động tích cực, tinh thần hợp tác làm việc nhóm và nâng cao tính thẩm mĩ của học sinh.
Phân vai, nhiệm vụ, địa điểm thực tế:
Nhóm 1: Vẽ tranh tuyên truyền và chụp hình
Nhóm 2: Biên tập viên và thuyết trình viên
Nhóm 3: Phóng viên và quay phim
Học sinh được gì sau dự án:
Các em biết lên án những hành động sai của người khác, biết cùng nhau bảo vệ môi trường sống của mình, biết giúp mọi người phân loại rác. Học sinh các em thêm gắn bó, hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn và nêu cao tinh thần học tập.

Nguồn: https://lostinabookblog.org/

Xem thêm bài viết khác: https://lostinabookblog.org/moi-truong/

1 thought on “Bảo Vệ Môi Trường Đất Bằng Phương Pháp Sinh Học”

Leave a Comment