Điều trị ung thư dạ dày hiệu quả bằng lá đu đủĐu đủ – Carica papaya L., thuộc họ Đu đủ – Caricaceae.
Mô tả: Cây cao đến 10m, mang một bó lá ở ngọn. Lá mọc so le, có cuống dài, mỗi phiến lá chia làm 8-9 thuỳ sâu, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. Hoa màu vàng nhạt, mọc thành chùm xim ở nách những lá già. Hoa thường khác gốc, nhưng cũng có cây vừa mang cả hoa đực; hoa cái và hoa lưỡng tính, hoặc có hoa cái và hoa lưỡng tính. Cụm hoa đực phân nhánh nhiều, có cuống, rất dài. Cụm hoa cái chỉ gồm 2-3 hoa. Quả mọng to, thịt quả dày, trong ruột quả có nhiều hạt đen.
Thành phần chính có trong lá đu đủ là chất papain, một chất có khả năng trung hòa độc tố, bảo vệ chất nhầy có trong dạ dày, tiêu hóa protein dễ dàng và ngăn cản quá trình phát triển của khối u.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÁ ĐU ĐỦ ĐỂ CHỮA UNG THƯ DẠ DÀY:
 Hái lá đu đủ lấy cả cuống rửa sạch, sắt nhỏ, phơi khô vừa tới (nếu phơi lá đu đủ khô quá sẽ làm mất chất nhựa có trong lá đu đủ).
 Cho một lượng vừa lá đu đủ vào sắc với 1,5l nước để dùng trong ngày
 Sắc lá đu đủ đến khi nước có màu vàng cánh gián là có thể dùng được
Bài thuốc này không gây độc cho cơ thể nên có thể sử dụng 3-6 tháng để bài thuốc phát huy tác dụng, làm tiêu các khối u phát triển trong cơ thể.
Lưu ý: Nhựa lá đu đủ rất độc, khi xắt phải mang bao tay, nếu không, nhựa lá sẽ làm lở da tay; không để nhựa văng vô mắt, có thể mù.
Những lưu ý mang tính quyết định đến hiệu quả trị ung thư của lá đu đủ
Trên thực tế, lá đu đủ chứa hợp chất Papain có tác dụng trung hòa các độc tố do côn trùng cắn, phá hủy một số protein giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa nguồn chất đạm trong dạ dày. Với đặc tính dược lý này, lá đu đủ có thể kết hợp với các loại thảo dược khác hỗ trợ điều trị ung thư. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao thì người bệnh phải chọn được loại đu đủ và hàm lượng phù hợp. Sau 7 năm thống kê và theo dõi, thầy Thích Tuệ Minh đã đúc rút được 7 nguyên tắc căn bản khi sử dụng lá đu đủ chữa ưng thư như sau:
– Thứ nhất: Chọn lá đu đủ vừa phải (không quá non, không quá già), đếm từ dưới lên cách 3 lá, bắt đầu chọn từ phần đó.
– Thứ hai: Hái lá khi mặt trời chưa lên là thời điểm tốt nhất. Bởi lúc này, sương còn đọng trên lá, quá trình quang hợp chưa thể làm giảm sút các chất cần thiết trong lá đu đủ.
– Thứ ba: Chọn lá của loài đu đủ khi chín có ruột màu vàng. Tuyệt đối không chọn lá loại khi chín có ruột màu đỏ vì nó chứa các thành phần bổ trợ cho máu xúc tác tế bào ung thư phát triển.
– Thứ tư: Khi sắc lá đu đủ, dùng 2 lít nước mưa hoặc nước lọc cho 1 lá lớn, sắc đến khi còn 1 lít hay 800ml thì có thể dùng được (không nên dùng nước giếng, nước máy chứa nhiều Clo để nấu).
– Thứ năm: Tránh dùng thau, chậu nhựa hoặc chậu kim loại để đựng lá. Nên đựng vào vỏ tre, đồ vật làm bằng mây.
– Thứ sáu: Sắc trong nồi đất, nồi sành, không sắc bằng bình điện, ấm kim loại.
– Thứ 7: Đun nhỏ lửa, canh không cho lửa bị tắt, lửa bị cháy quá lớn.
Lưu ý: Chữa ung thư bằng lá đu đủ đạt hiệu quả tốt nhất với bệnh nhân chưa trải qua truyền hóa chất và xạ trị.
Chú ý: Bệnh nhân không tự ý sử dụng, cần tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng.

Nguồn: https://lostinabookblog.org/

Xem thêm bài viết khác: https://lostinabookblog.org/suc-khoe/

1 thought on “Điều trị ung thư dạ dày hiệu quả bằng lá đu đủ”

  1. Tôi có thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Cuba tên gọi là Vidatoc xanh ai cần ĐT nt cho tôi Cảm ơn 0963 666 133

    Reply

Leave a Comment