Khí Công Chữa Bệnh – Khí Công Phật Gia Chữa Bách BệnhKhí Công Chữa Bệnh – Khí Công Phật Gia Chữa Bách Bệnh
Khí công là gì? Ta có định đề đầu tiên như thế này
– Trong vũ trụ này luôn tồn tại một năng lượng, mà năng lượng nó phủ khắp tất cả. Nơi tiếp nhận năng lượng đó nhiều nhất là sinh vật (Cây cỏ, thực vật, động vật, con người,….). Vấn đề của người luyện khí công là lấy cái đó để xài.
– Ngoại công là dùng lực cơ bắp. Khí công là dùng lực có sẵn ở trên.
– Cách để làm cho nó xuất hiện nơi con người. Theo nguyên tắc thì nhiều
Ví dụ: Điện là gì? Là sự di chuyển của các luồng electron. Nơi nào có dư electron là tích điện âm, nơi nào thiếu electron là tích điện dương. Trong khí công cũng vậy. Khi nào không có lực của cơ bắp là sẽ có lực khí công sẽ chiếm chỗ và xuất hiện. Ví dụ: Đưa cánh tay ra thì trong đó vẫn có lực trong đó. Bây giờ ta để tay yên lấy lực ra hết, làm cánh tay mình không có chút lực cơ bắp nào nữa thì lúc đó khí công xuất hiện.
– Chính vì vậy khi ta ngồi thiền thì thân ta bất động lúc đó cơ thể ta sẽ tiếp nhận một năng lượng vũ trụ và sẽ chữa được nhiều bệnh.

KHÍ CÔNG LÀ NỀN TẢNG CỦA THIỀN ĐỊNH

“Khi đi sâu vào thực hành Khí công, ta sẽ thấy rằng công phu này là cả một triết lý phi thường, cả một kiến thức kỳ diệu về cơ thể học mà văn minh của người đời xưa cách đây mười mấy nghìn năm không thể nào đạt được. Khí công là trung gian giữa sức khỏe cơ thể và thiền định, vì vậy ai tập khí công tốt có kết quả thì hỗ trợ cho thiền định rất lớn. Khí công với Thiền có mối liên quan mật thiết. Thiền mà không có khí công thì rất khó thành tựu. Sức mạnh để mình ngồi lâu, nó không phải do cơ bắp mà chính là do nội lực.”

Những động tác và phương pháp tập luyện sẽ giúp mọi người cải thiện và nâng cao sức khỏe. Cuốn sách không chỉ hữu ích với những cô bác lớn tuổi mà còn cần thiết cho tất cả mọi người để đảm bảo sức khỏe việc học tập và làm việc.
——————————————————-
“Trong việc chăm bón cây, ta cũng chỉ chăm bón cho gốc rễ là chính, bằng cách tưới nước, bón phân. Cây héo, tưới nước dưới rễ; cây èo uột, bón phân dưới rễ. Nếu ngược lại, khi cây héo, ta tưới trên những tàng lá đang héo thì không có kết quả gì, chỉ hơi đỡ héo một chút, rồi sau đó cây sẽ chết khô không cứu vãn được.
Cũng vậy, hai chân ta chính là rễ cây, nơi giữ gìn sức mạnh của cơ thể. Ai bị thương tật về chân rồi thì sức khỏe sẽ suy yếu dần. Bụng ngực ta là thân cây, hai tay ta là nhánh cây, đầu ta là hoa quả cây. Gốc cây, phần cực kỳ quan trọng trong việc rèn luyện khí công, chính là phần bụng từ rốn trở xuống đến đáy (bao gồm cả hậu môn và cơ quan sinh dục).
Người luyện Khí công chính là thường xuyên tưới nước bón phân cho khu vực gốc cây này.”
(trích Thiền Học- Sư Phụ TT.Thích Chân Quang)
————————————————
“Người mà suy thận, cái chân âm bị kém
thì tình dục bị đòi hỏi.
Hỏi: Tâm con rất trong sạch nhưng con luôn
bị tình dọc đòi hỏi?
– Chúng tôi quay lại hỏi: Có phải 2 cái CHÂN bị YẾU không?
– Nói: Dạ đúng, 2 chân con yếu, hay bị té.
Đơn giản, tập 2 cái chân: chạy bộ, tập nhảy…
thì sẽ hết. Và chúng ta có cái phương pháp là
khí công nguyên pháp thụt dầu.

* Cái khí công nguyên pháp thụt dầu nó trị được nhiều bệnh. Và cái hay nhất là nó ổn định được cái LỰC, nó lắng lực của chúng ta xuống chân âm, củng cố chân âm và không còn đòi hỏi tình dục nữa… và nhất là chữa được bệnh tiểu đường.”
————————————————————–
Xem Thêm:
Nguyên Lý Âm Dương:
Sức Khoẻ và Bệnh Tật:
—————————————————————————————-
NGUỒN: THIỀN TÔN PHẬT QUANG
– YouTube :
– Fanpage :
– Website :

—————————————————————————————-

Nguồn: https://lostinabookblog.org/

Xem thêm bài viết khác: https://lostinabookblog.org/giai-tri/

40 thoughts on “Khí Công Chữa Bệnh – Khí Công Phật Gia Chữa Bách Bệnh”

 1. SỰ VI DIỆU CỦA KHÍ CÔNG

  Cách đây 7 năm mẹ con bị bệnh viêm xoang rất nặng, mỗi khi nằm xuống là mủ chảy ngược lên trên. Khi trở trời là đau nhứt chịu không nổi. Mẹ đã đi chữa trị ở rất nhiều nơi, uống rất nhiều thuốc và cũng tốn rất nhiều tiền nhưng bệnh cũng không khỏi đi bao nhiêu.

  Từ khi biết đến Sư Phụ, biết đến những bài khí công mà Người chỉ dạy, mẹ con đã siêng năng tập luyện hằng ngày. Tập được vài tháng thì mẹ thấy không còn đau đầu và nhứt khi trở trời nữa. Thấy kết quả càng ngày càng tốt lên, vậy là mẹ kiên trì tập trong vòng 2 năm thì căn bệnh đã khỏi hẳn. Bây giờ mẹ con vẫn rất chăm chỉ tập mỗi sáng ạ.

  Nhờ tập khí công mà mẹ con rất khỏe. Năm nay mẹ gần 50 tuổi rồi mà buôn bán đứng cả ngày không mỏi, lội rừng dốc cao dựng đứng nhưng mẹ cứ đi phăng phăng ấy ạ, về đến nhà vẫn tỉnh như sáo, leo cây được luôn đó ạ . Con còn trẻ chứ thua xa lắm.

  Đây là câu chuyện có thật 1000%. Mọi người muốn có một sức khỏe dẻo dai, đẩy lùi bệnh tật thì hãy siêng năng tập khí công nhé.

  Reply
 2. Cảm ơn bạn rất nhiều đã cho tôi hiểu biết về khí công có tác dụng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

  Reply
 3. Sư phụ ơi xin cho cho biết tập khí công này khi nào hít vào và khi nào thở ra vậy con thật sự chưa hiểu.

  Reply
 4. Cầu cho mọi người điều tập khí công và thành tựu nội lực để nhiếp được tâm trong thiền mà diệt trừ được bản ngã. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Reply
 5. Mình xin giới thiệu với mọi người thêm 1 bộ môn khí công của Phật gia là Pháp Luân Đại Pháp có 5 bài công pháp đơn giản dễ học và không chỉ để chữa bệnh khỏe người mà còn có những ý nghĩa cao thâm khác mọi người tham khảo thử xem.

  Reply
 6. Đây mới là khí côg Phật gia nha mấy đứa suốt ngày hô “pháp luân đại pháp”nha..1 lũ ăn bám trên danh tiếng Phật giáo này!!!

  Reply
 7. 2 TÁC HẠI KHÔNG NHỎ CỦA VIỆC KHÔNG TẬP KHÍ CÔNG !

  Mỗi chúng ta, ai cũng bận rộn với công việc trong một ngày.
  Sau một ngày làm việc vất vả, chúng ta sẽ rất mệt, đặc biệt là mệt về bộ não, có nghĩa là lực dưới chân âm chạy lên trên đầu rất nhiều.

  Như vậy, nếu chúng ta không tập trung tập khí công để phục hồi chân âm, củng cố nội lực thì thông thường sẽ có hai điều không tốt xảy ra.

  Điều thứ nhất là chúng ta sẽ rất dễ nổi sân, cáu gắt với người khác. Vì khi lực dưới chân âm chạy lên đầu thì lập tức chúng ta mất sự trầm tĩnh ngay.

  Điều không tốt thứ hai là như thế này.
  Khi chúng ta mệt về bộ não, tức là cảm thọ khổ đã xuất hiện, mà cảm thọ khổ xuất hiện thì sẽ làm bản ngã khó chịu.
  Khi bản ngã khó chịu thì nó sẽ làm một cái gì đó để không còn khó chịu nữa, như vậy nó sẽ đi tìm một thú vui nào đó để hưởng thụ, để xoa dịu cái khó chịu do sự mệt mỏi của bộ não mang lại.

  Tóm lại, lực dưới chân âm chạy lên trên đầu sẽ đem đến 2 tác hại không nhỏ: một là nổi sân, hai là hưởng thụ.

  Thêm một điều nữa, Sư Phụ dạy nếu không tập khí công thì không thể đi sâu vào thiền định được.

  Cho nên, mình phải vâng lời Sư Phụ mà tập khí công.
  St

  Reply
 8. thay cho con hỏi.con bị ho khan nhiều năm mà không khỏi.tập bài này có hết ho không?

  Reply
 9. Thầy ơi con bị thoái hóa cột sống L4 và L5 .mỗi lần làm việc rất khổ sở,, ko biết tập thế nào cho bớt ạ.. Rất Mong thầy chỉ giúp cho con cảm ơn thầy nhiều ạ,

  Reply
 10. Thầy Cho Con hỏi con bị viêm cầu thận và hội chấn thận hư thì có tập bài này được không thầy và uốn thuốc gì vậy thầy

  Reply
 11. Xin cho hỏi bài nhạc phần âm dương khí công là bài gì. Cảm ơn. @NỀN TẢNG ĐẠO ĐỨC

  Reply
 12. Trang kia thì dạy khi vẩy tay ra sau thì thở ra,tay ra trước thì thở vào.
  Chả biết thế nào cho đúng….

  Reply
 13. Con đang tập oga nhưng các động tác năng nề và tập lúc tập rất mệt nhưng con đã đuợc đây lùi bệnh tật.vay giờ con có chuyên sang tập thêm can kinh đuợc ko ạ .con xin cảm ơn thầy

  Reply
 14. Thật may mắn và duyên lành cho những ai tiếp cận dc những điều Thầy dạy. Thầy là bậc minh triết, con đã thọ ân Thầy thật nhiều trong cuộc đời này.

  Reply
 15. Con Kính Chúc Thầy thật nhiều sức khỏe ,con xin Bạch Thầy con phải phẫu thuật cột sống lưng bắt ốc vít, con thường xuyên bị đau, con muốn học khí công theo bài dậy của Thầy được không ạ

  Reply
 16. Thầy ơi sao con tập mấy ngày đầu còn thấy hai đầu gối còn nó mỗi quá có phải con tập sai ko thầy.

  Reply
 17. Các thầy con đức phật hysinh cuộc đời mình âm thầm lặng lẽ chịu bao vất vả chịu khổ tu luyện cứu khổ cứu nạn cho dân và chúng sanh tấm lòng thương người thương vật những bài tập này chính là tài sản vô giá tiếp thêm sức cho tất cả mọi người ko phải mất tiền khỏi bệnh chữa bệnh cả thể xác tinb thần .chúng con rất biết ơn các thầy ạ những người con của đức phật ạ

  Reply
 18. Thầy mang sức khỏe cho mọi người .Có sức khỏe có tất cả không có sức khỏe không có cái gì .con xin tsj ơn thầy ạ

  Reply
 19. Con xin đa tạ các thầy ạ mang đến bài tập này giúp dân sống vui sống khỏe .con xin kính chúc các thầy và đại gia đình có sức khỏe vô địch bình an vạn sự như ý ạ thầy con đức phật cứu khổ nạn dân con xin đa tạ thầy ạ

  Reply
 20. Cho mih hoi.mih cug rat dam me hoc vo.nhug hay bj dau xuog khop.rui dau than kih toa.ko bit lam sao tap dxc.kho thiet

  Reply
 21. Xin chân thành cảm ơn kênh đã cho tôi và nhiều ng có thể đx đky và đi cùng các b . Xin chân thành cảm ơn!

  Reply
 22. Xin hoi minh bi dai trang co that tap khi cong co lanh k .minh phai hoc o dau chu noi minh k co ng day khi cong

  Reply
 23. MO PHAT…CHO CON HOI CON BI SUY NHUOC THAN KINH GIO HE THAN KINH TOAN THAN CON BI CĂNG TRẰNG HET NGUOI.BI TIM NHIP NHANH .3 LA BI BAO TU TRAO NGUOC THUC QUAN GIO DICH VI TIET RA NHIEU O MIENG.BINH CON VAY CON TAP BAI NAY TIEU TRU BINH TAT CON DC K.MONG THAY GIYP CON

  Reply
 24. Ik đặc công luyện cái thành đao thương bất nhập. Cái này còn thiếu nhiều

  Reply
 25. Người không biết khí công thì uổng kiếp người. Trong khi mình sống vì khí mà không biết nó tồn tại như thế nào thì rất uổng. Đến khi bệnh đến rồi thì phải vứt bỏ hết. Nên nhớ khí công có vô tận tầng thứ trong vũ trụ vô tận….

  Reply

Leave a Comment