Lá đu đủ tươi điều trị ung thư phổiĐu đủ
Đu đủ – Carica papaya L., thuộc họ Đu đủ – Caricaceae.
Mô tả: Cây cao đến 10m, mang một bó lá ở ngọn. Lá mọc so le, có cuống dài, mỗi phiến lá chia làm 8-9 thuỳ sâu, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. Hoa màu vàng nhạt, mọc thành chùm xim ở nách những lá già. Hoa thường khác gốc, nhưng cũng có cây vừa mang cả hoa đực; hoa cái và hoa lưỡng tính, hoặc có hoa cái và hoa lưỡng tính. Cụm hoa đực phân nhánh nhiều, có cuống, rất dài. Cụm hoa cái chỉ gồm 2-3 hoa. Quả mọng to, thịt quả dày, trong ruột quả có nhiều hạt đen.
Trong đó có công trình nghiên cứu của BS.TS Nam.H.Dang – Giáo sư trường Đại học Florida (Mỹ) công bố nước sắc lá đu đủ gồm nhóm B. cvaroten và Iso thyocyanotes có khả năng kích thích sản suất cytokines Th1 – type là yếu tố miễm dịch. Do đó, nó có thể ức chế tế bào ung thư mạnh gấp triệu lần các thuốc chống ung thư khác.
Một công trình nghiên cứu so sánh nước sắc lá đu đủ với 9 loại nước lá chống ung thư khác thì thấy, nước sắc lá đu đủ có tác dụng vượt trội mà giá thành lại rẻ. Nghiên cứu đã dùng nước chiết lá đu đủ ở 4 độ mạnh khác nhau cho 10 mẫu ung thư và đo hiệu quả sau 24 tiếng. Kết quả cho thấy, lá đu đủ đã làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư trong cả 10 mẫu thử ấy.
Cách chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ
Chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ sẽ được thực hiện như sau: Đầu tiên là bạn chọn các lá đu đủ đực, để cả cuống. Tốt nhất là lựa chọn các lá càng già càng tốt. Sau đó rửa sạch lá đu đủ để chuẩn bị công đoạn thực hiện.
Mỗi ngày, bạn sử dụng từ 4 – 5 lá đu đủ này cắt nhỏ và cho vào nồi cùng 2 lít nước để nấu sôi trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn sẽ có nước đu đủ cô đặc chỉ còn 1 lít nước. Bạn để nguội và chon gay vào tủ lạnh để dùng dần.
1 lít nước đu đủ này bạn uống trong 2 ngày. Mỗi ngày sử dụng 500ml nước đu đủ chia ra thành 3 lần uống khác nhau. Bạn nhớ uống sau khi ăn nhé và nhớ hâm nóng lại nước trước khi uống.
Để cho dễ uống, bạn nên cho 1 – 2 muỗng cà phê mật ong hoặc sử dụng mật mía để uống.
Tháng 1: Mỗi ngày dùng 6 lá đu đủ tươi bao gồm cả cọng rửa sạch, tước vỏ bỏ đi. Sau đó, lấy cả lá và lõi chia ra thành 3 phần bằng nhau cho vào ấm sắc như sắc thuốc rồi uống cả nước và ăn lẫn cái.
Tháng 2: Cũng tiếp tục dùng 6 lá đu đủ chia ra những phần nhỏ cho vào nồi hãm nước sôi giống pha trà. Bạn nên dùng nước này uống liên tục trong cả ngày thay vì uống nước.
Tháng 3: Tiếp tục sử dụng lá đu đủ như tháng 2.
Một số lưu ý khi dùng lá đu đủ điều trị ung thư phổi
– Chỉ nên uống nước lá đu đủ tươi, không nên uống lá đu đủ khô.
– Trong quá trình uống nước lá đu đủ có thể kết hợp hóa trị theo hướng dẫn của bác sĩ.
– Nên dùng cả cọng đu đủ, không nên vứt bỏ vì trong cọng đu đủ có những dưỡng chất thiết yếu mà trong lá không có được.
– Khi dùng lá đu đủ, có thể lấy ở cả lá cây đực và cây cái, không cần phân biệt.
– Hãy cho mình một niềm tin nhất định, kiên trì áp dụng hằng ngày với đúng liều lượng cần thiết.
– Thường xuyên đến bệnh viện thăm khám để biết tình hình sức khỏe và có cách điều trị phù hợp.
– Tích cực ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là các loại ngũ cốc khô, rau quả có chứa nhiều chất chống oxy hóa.
– Hạn chế các loại thực phẩm chế biến từ công nghiệp và các chất kích thích có hại cho sức khỏe khác.
– Tạo cho mình một tinh thần lạc quan, thoải mái, tập luyện thể dục hằng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn: https://lostinabookblog.org/

Xem thêm bài viết khác: https://lostinabookblog.org/suc-khoe/

3 thoughts on “Lá đu đủ tươi điều trị ung thư phổi”

Leave a Comment