Xuất hiện cuộc vận động lấy chữ ký đòi đóng cửa FormosaTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một thỉnh nguyện thư đã thu thập được hơn 61.000 chữ ký, yêu cầu chính phủ Đài Loan và các tổ chức quốc tế gây áp lực buộc Công ty Formosa Hà Tĩnh phải đền bù thỏa đáng, cải tạo môi trường và trục xuất Formosa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Thỉnh nguyện thư này là của Ban Hỗ trợ Nạn nhân môi trường biển thuộc giáo phận Vinh.

Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, viết thông điệp trong thỉnh nguyện thư là: “Con cháu chúng ta sau này sẽ hỏi: vào thời điểm đất nước lâm nguy, Biển Đông bị ô nhiểm, ông bà, cha mẹ đã làm gì để cứu biển và cứu chúng tôi?”

Thỉnh nguyện thư được đăng trên trang ThamhoaFormosa.com, thư được dịch ra nhiều thứ tiếng và gởi đến Tổng thống, Chủ tịch Quốc Hội và Thủ tướng chính phủ Đài Loan, Chương Trình Môi Trường của Liên Hiệp Quốc, Liên hiệp Âu Châu, Ngân Hàng Thế Giới, Ngân Hàng Phát Triển Á Châu, các tổ chức, hiệp hội bảo vệ môi trường quốc tế và những người yêu chuộng công lý và bảo vệ môi trường.

Một đoạn trong thư viết số tiền bồi thường 500 triệu đôla là rất nhỏ so với thiệt hại do Formosa gây ra nhưng nhà cầm quyền chỉ phát lại một phần cho các người dân trong danh sách mà họ lập ra, không phải toàn thể nạn nhân. Thư cáo buộc là nhà cầm quyền địa phương ma mãnh, phân phát theo ý riêng, không đúng thực tế, khiến dân chúng biểu tình chống đối.

Nguồn: https://lostinabookblog.org/

Xem thêm bài viết khác: https://lostinabookblog.org/moi-truong/

4 thoughts on “Xuất hiện cuộc vận động lấy chữ ký đòi đóng cửa Formosa”

  1. tương lai nòi giống Việt Nam sẽ bị què quặc vì chất thải hóa học Formosa có ở trong muối và cá biển mà chúng ta ăn hàng ngày.số lượng người bị bệnh đao đao sẽ tăng cao

    Reply

Leave a Comment